Thư ngõ

Tôi vốn hâm mộ Lương y Lê Thuận Nghĩa đã lâu.
Từ những ngày đầu chập chững đọc blog của thầy, tôi say mê như điếu đổ. Có giai đoạn mỗi ngày tôi phải vào trang Thuannghia.vnweblogs.com 2-3 lần để xem thầy có cập nhật gì không? Lúc đầu tôi thường đọc các bài viết của thầy về y học. Thầy viết rất hay rất dễ hiểu, những kiến thức đông y rối rắm, trừu tượng được thầy chiết giải rất đơn giản, dí dỏm. Chúng ăn sâu vào máu của tôi khi nào không hay. Đến nay tôi đã chính thức bước vào con đường y đạo của mình. Việc đăng ký vào trường trung cấp y dược Lê Hữu Trác, được xem là bước ngoặt lớn trong cuộc đời tôi. Hiện tại tôi vẫn đang học năm cuối và chuẩn bị đi thực tập. Không biết đoạn đường tương lai thế nào, nhưng tôi vẫn luôn một lòng tin tưởng vào con đường mình đã chọn.

Đôi lời lê thê về bản thân mình một chút. Chủ yếu tôi muốn nhấn mạnh trang blog của thầy đã thay đổi bản thân mình như thế nào. Từ mục đích sơ khai ban đầu của tôi, là tìm hiểu thông tin về bệnh tình của mẹ. Lúc đó mẹ tôi thoái hóa đốt sống cổ và đau nhức xương khớp. Sau đó tôi đã bị cuốn hút và say mê y đạo, mê cái đẹp cái thiện của nghề y. Không phải tôi bị Blog Thuận Nghĩa ám ảnh với những bài viết ma mị, mặc dù thầy kể nhiều chuyện ma mị, liêu trai thiệt! :) Nó lôi kéo tôi với sức mạnh của sự chơn phương, giản dị cũng như ngòi bút trào lộng pha chút quái kiệt của thầy.

Sau đó thì Vnweblogs bị sập, các dữ liệu trên trang thuannghia.vnweblogs bị mất, chỉ còn lại các bài từ tháng 5/2011 trở về trước. Tuy vậy vẫn còn rất nhiều bài nhé, kể cả văn thơ và tư liệu y khoa. Một thời gian dài không thấy thầy cập nhật trên Blog, cuối cùng tôi tìm được facebook của thầy 
https://www.facebook.com/thuannghia.le . Từ ngày lên "sàn", thầy cũng post bài đều đặng hơn và còn biết chăm face nữa. Người nào thường theo dõi face này chắc lâu lâu sẽ có những tràng cười lộn ruột.

Gần đây thầy Thuận Nghĩa có nói về việc lập website chính thức để đăng các bài viết mới. Tôi rất muốn hỗ trợ thầy việc này, nhưng thời gian hạn hẹp nên website này tiến triển hơi chậm. Đến nay các bài viết mới của thầy được đưa chính thức lên trang: lethuannghia.com mọi người nhớ đón đọc.

Về bản thân tôi, dù sao đã lập website này rồi, nếu không thể hỗ trợ thầy đăng những bài mới thì tôi sẽ đăng lại những bài cũ của thầy.

Nội dung của website này có 2 phần: 
Phần 1 : những bài tư liệu y khoa trong Blog thuannghia.vnweblogs.com hiện tại vẫn đang hoạt động
Phần 2 : là những bài bị mất của Blog trước đây, cái này tôi dày công sưu tầm lại trên mạng, bao gồm cả những bài viết y khoa, thơ và truyện của thầy. Nội dung được đảm bảo như cũ, nhưng một số hình ảnh y khoa bị thất lạc không tìm lại được.

Nếu anh chị em nào thấy bài viết hay, hoặc có hình ảnh nào bổ sung, xin đóng góp ý kiến để mình hoàn thiện website thuannghia.com này.

Chân thành cảm ơn quý đọc giả!!!

 

Note: Trên trang chủ sẽ là các bài viết về y khoa để mọi người tiện theo dõi, những ai yêu thích thơ, truyện và hồi ký của thầy vui lòng xem ở các mục tương ứng.